Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

TRƯỜNG MẦM NON NGHĨA NINH VỚI HOẠT ĐỘNG BỒI DƯỠNG CHUYÊN MÔN

13-03-2019

Sinh hoạt chuyên môn tại trường là một hoạt động bồi dưỡng giáo viên tại chỗ, từ thực tế nhằm nâng cao năng lực chuyên môn của giáo viên. Sinh hoạt chuyên môn giúp cho việc nâng cao chất lượng đội ngũ và tạo cơ hội cho giáo viên được chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong việc tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ.

 

Sáng ngày 11/01/2019, Trường Mầm non Nghĩa Ninh tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo kế hoạch đã đề ra, thành phần gồm có Ban giám hiệu nhà trường, giáo viên các lớp.

Tại buổi sinh hoạt chuyên môn tháng 01/2019, các đồng chí cán bộ và giáo viên được dự giờ 02 tiết dạy và 01 hoạt động: 01 hoạt động góc, 01 tiết âm nhạc, 01 tiết PTNT làm quen với toán và tham quan học hỏi, đánh giá trang trí môi trường ở các nhóm lớp.

03 hoạt động đã được các cô giáo chú trọng đổi mới phương pháp theo quan điểm “giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”, phù hợp với điều kiện thực tế của trường, lớp và khả năng của trẻ. Với hoạt động góc tại lớp mẫu giáo 4 - 5 tuổi NB do cô giáo Lê Thị Thanh Thảo thực hiện, trẻ đã được hòa mình với các vai chơi, tập thể hiện làm người lớn và thoải mái tham gia các hoạt động khám phá trải nghiệm. Đặc biệt với hoạt động “Đo dung tích của các vật bằng một đơn vị đo, so sánh và diễn đạt kết quả đo” tại lớp 5-6 tuổi LC do cô giáo Hà Thị Thắm  thực hiện với sự chuẩn bị đồ dùng chu đáo, phong phú, đẹp mắt cùng với nghệ thuật sư phạm của giáo viên nhẹ nhàng gần gũi với trẻ. Các kiến thức cung cấp cho trẻ được diễn ra dưới các hình thức trải nghiêm, thực hiện xuyên suốt tiết học, trẻ được tự do thoải mái cùng khám phá, thảo luận, trải nghiệm để tiếp thu kiến thức và phát triển khả năng tư duy, sáng tạo. Ở tiết “Nghe hát chú voi con ở Bản Đôn” lớp mẫu giáo 4 - 5 tuổi NC do cô Trần Thị Thu Hương thực hiện, trẻ như được hòa mình vào không khí của miền đất Tây Nguyên đầy nắng và gió, trẻ thể hiện được những điệu mùa mềm mại uyển chuyển quà bài ôn vận động “Một con vịt”.

Sau khi dự giờ cán bộ và giáo viên tiếp tục tham quan học hỏi, đánh giá xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm tại các lớp học. Cuối buổi sinh hoạt chuyên môn, cán bộ quản lý đã tổ chức rút kinh nghiệm, các đồng chí giáo viên thảo luận sôi nổi và ghi nhận sự sáng tạo, cố gắng nỗ lực của hai đồng chí giáo viên tham gia tổ chức hoạt động. 03 hoạt động đã giúp cho giáo viên được trao đổi kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau, trẻ hào hứng tích cực tham gia vào các hoạt động, tiết dạy được đánh giá cao về phương pháp tổ chức và kết quả đạt được trên trẻ.

Một số hình ảnh của buổi SHCM:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TRƯỜNG MẦM NON Cổ Giang

Địa chỉ: Xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình

Điện thoại: 0919884734. Email: mn_cogiang@quangbinh.edu.vn

Website: mncogiang.edu.vn