Trường MN Tây Trạch tổ chức HỘI THI "Bé với ATGT " 3 đối tượng năm học 2020-2021

08-04-2021

Thực hiện kế hoạch số 2097/KH-SGDĐT, ngày 27 tháng 8 năm 2019 của SGDĐT Quảng Bình về kế hoạch thực hiện công tác giáo dục an toàn giao thông trong trường học giai đoạn 2019 – 2021; công văn số 134/BATGT ngày 7 tháng 11 năm 2019 của UBND tỉnh Quảng Bình về việc xây dựng và nhân rộng mô hình cổng trường ATGT; công văn số 308/PGDĐT - GDMN ngày 22 tháng 9 năm 2020 về hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục MN năm học 2020-2021; công văn số 285/TB - UBND ngày 11 tháng 10 năm 2020 của UBND xã Tây Trạch về việc nghiêm cấm lấn chiếm lòng lề đường quanh khu vực trường học để buôn bán, đỗ xe cổ; được sự quan tâm, giúp đỡ, của chính quyền địa phương, phòng GD - ĐT, hội cha mẹ học sinh. Sáng nay ngày 8 tháng 4 năm 2021, trường mầm non Tây Trạch, tổ chức “Hội thi bé với ATGT 3 đối tượng”, đây là một hoạt động nhằm tạo sân chơi cho trẻ, để trẻ thể hiện năng khiếu của mình thông qua các bài hát múa, thơ ca hò vè, qua đó giúp trẻ mạnh dạn, tự tin hơn trong các hoạt động. Tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về ATGT. Hạn chế tối đa việc cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh vi phạm pháp luật về ATGT, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông giảm tối đa tình trạng ùn tắc giao thông trước cổng trường; bảo đảm trật tự lòng, lề đường trước cổng trong giờ đón và trả trẻ. Đồng thời giáo dục ý thức chấp hành Luật giao thông, xây dựng văn hóa giao thông cộng đồng trong cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh. Nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm và hiệu quả công tác phối hợp của nhà trường với chính quyền địa phương và các đoàn thể chính trị trong công tác đảm bảo trật tự ATGT. Tạo bước chuyển biến ngày càng tốt hơn về ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Giáo dục các cháu thói quen cư xử có văn hóa, xóa bỏ những thói quen tùy tiện vi phạm quy tắc giao thông, hình thành ý thức tự giác khi tham gia giao thông phải đội mủ bảo hiểm, tạo môi trường giao thông trật tự, an toàn, văn minh, thân thiện, từng bước hình thành thói quen “văn hóa giao thông”.  Nhằm ngăn chặn và đẩy lùi hậu quả tai nạn giao thông trên địa bàn và giao thông trong cộng đồng góp phần bảo vệ tài sản và tính mạng cá nhân, người khác; xây dựng xã hội văn minh. Đây là cơ sở để đánh giá chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ, đặc biệt về chuyên đề giáo dục ATGT cho trẻ trong các trường mầm non. Tạo điều kiện cho GV và phụ huynh, đúc rút kinh nghiệm, giao lưu, học hỏi, và phát huy tính sáng tạo, trong việc tổ chức các hoạt động giáo dục cho trẻ, theo hướng đổi mới. Đồng thời có kế hoạch bồi dưỡng, nhằm nâng cao trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ để triển khai thực hiện các hoạt động cho trẻ, và giúp giáo viên thực hiện tốt nội dung giáo dục ATGT trong chương trình GDMN. Hội thi gồm có 3 đội dự thi của 3 lớp lớn 1, lớn 2, và lớn 3. Với 4 phần thi: Phần thi màn chào hỏi, tiểu phẩm, bé hiểu biết và bé thực hành đi qua ngã tư đường phố. Kết quả chung cuộc: Giải nhất thuộc về đội thi lớp lớn 2; 2 đội còn lại đồng giải nhì. Hội thi chọn ra 3 trẻ xuất sắc để trao giả cá nhân xuất sắc đó là cháu: Nhã Kỳ lớp lớn 1, cháu Bả Trâm lớp lớn 3 và cháu Bảo Nhi lớp lớn 2. Hội thi đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng các đại biểu, phụ huynh, các cô giáo và các cháu.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TIÊU BIỂU